WEBSITE

ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN

Tên miền là tên, thương hiệu của doanh nghiệp, của cá nhân, hay là của một sản phẩm hoặc dịch vụ trong thế giới Internet. Tuy nhiên, tên miền không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ, vì vậy, bất cứ ai đều có thể sở hữu tên hay thương hiệu của mình hay của người khác trong thế giới Internet một cách hợp pháp.

 

Theo thông lệ quốc tế và theo quy định của Trung tâm Internet Việt Nam - VNNIC (Bộ Thông tin và Truyền thông), tên miền là duy nhất và được ưu tiên cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. Tất cả các tên miền Việt Nam đều được đăng ký và cấp phát bởi VNNIC và được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Trong trường hợp khẩn cấp, mất quyền quản trị, VNNIC có thể can thiệp giúp đỡ.

Việc tiếp nhận thủ tục đăng ký và lệ phí được VNNIC ủy quyền qua các nhà đăng ký và các đại lý đăng ký tên miền, trong đó có YPM.

Thủ tục đăng ký tên miền

Thông qua tên miền mà Doanh nghiệp đăng ký trên Internet, người sử dụng dễ dàng truy cập các thông tin về sản phẩm và dịch vụ của Doanh nghiệp. Tên miền có nhiều dạng thức khác nhau, nó được phân biệt bởi rất nhiều tiêu chí, trong đó có tiêu chí là tên miền quốc tế (.com) và tên miền quốc gia (.vn).

Với 3 bước đơn giản dưới đây, YPM sẽ giúp Doanh nghiệp nhanh chóng đăng ký và sở hữu tên miền thương hiệu của mình:

1. Kiểm tra và chọn tên miền tại đây.
2. Gửi thông tin đăng ký về YPM.
3. YPM sẽ cử nhân viên liên hệ và hoàn tất việc đăng ký tên miền cho Quý Doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký tên miền

Với Doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký tên miền gồm:

1. 01 Bản khai đăng ký tên miền (xem mẫu).
2. 01 Hợp đồng theo mẫu của YPM.
3. 01 Bản photo giấy phép kinh doanh của Doanh nghiệp (có chứng nhận sao y).
Ngay sau khi nhận được đủ hồ sơ và phí đăng ký tên miền của Doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tài khoản và kích hoạt tên miền. Chúng tôi sẽ bàn giao tài khoản quản lý tên miền sau 24h kể từ khi nhận được thanh toán từ khách hàng. Việc bàn giao này sẽ được thực hiện thông qua Email.

Nếu là tên miền Việt Nam, khi quý khách đăng ký và hoàn tất thủ tục sẽ được cấp giấy chứng nhận tên miền. Giấy chứng nhận tên miền sẽ được gửi cho quý khách qua bưu điện hoặc gửi trực tiếp sau khi đăng ký.

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký và sử dụng tên miền

Tên miền là thương hiệu trên internet của Doanh nghiệp, tên miền là duy nhất và được cấp phát theo thứ tự ưu tiên cho chủ thể đăng ký trước. Nếu đăng ký chậm tên miền của Doanh nghiệp có thể bị đối thủ cạnh tranh sở hữu mất. Để xây dựng và bảo vệ thương hiệu cho mình, đề nghị Quý Doanh nghiệp hãy kiểm tra và đăng ký ngay khi có thể.

Chủ thể tên miền chịu mọi trách nhiệm liên quan đến thông tin tên miền, quản lý hoạt động của tên miền, đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chủ thể cần chủ động trong việc đóng phí duy trì tên miền. Thông trường trước khi hết hạn 30 ngày, chúng tôi sẽ thông báo qua email hoặc điện thoại để Doanh nghiệp đóng phí duy trì.

Khi cần thay đổi thông tin quản lý tên miền, Doanh nghiệp hãy điền vào biểu mẫu thay đổi thông tin phù hợp và gửi về cho chúng tôi. Các thông tin quản lý tên miền cần chính xác để tránh trường hợp mất tên miền khi thông tin được gửi về không đúng địa chỉ (Địa chỉ thông báo, email) của chủ thể.

Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả từ việc đăng ký tên miền, thiết kế website, duy trì website (hosting) để Doanh nghiệp có ngay 1 website chuyên nghiệp mà không cần hiểu biết về thiết kế website

Liên hệ ngay